Làm đẹp Sức khỏe

Thói quen gây rụng tóc

Trong cuộc sống bộn bề ngày nay,thời gian để mọi người dành cho chăm sóc sức khỏe và làm đẹp gần như là không có. Và bạn đang gặp rắc rối về chứng rụng tóc của mình nhưng lại không biết lý do, nguyên nhân vì đâu mà lại dẫn đến tình trạng này? Đừng lo vì bài viết sau đây sẽ cung cấp cũng như giải thích nguyên nhân gây ra căn bệnh rụng tóc.

Gội bằng nước nóng

Image result for gội bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước nóng dễ làm tóc của bạn trở lên khô và mất nước. Nhiệt độ nước nóng sẽ phá hủy protein có trong tóc gây mất cân bằng độ ẩm tạo sự khô và xơ rối. Nếu giữ thói quen này trong một thời gian dài, tóc của bạn sẽ bị biến đổi cấu trức khiến mức hư tổn ngày một trầm trọng. Vì vậy, hãy hạn chế gội đầu bằng nước nóng để có một mái tóc chắc khỏe.

Chải tóc khi còn ướt

Image result for chải tóc ướt

Khi ướt, tóc rất dễ bị gãy, dễ rụng khi bạn chải quá mạnh. Vì vậy, hãy chải tóc trước khi gội nghĩa là lúc tóc còn khô làm vậy sẽ việc gội đầu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thực đơn không khoa học

Related image

Ăn uống khoa học cũng là điều để có một mái tóc chắc khỏe. Nếu thực đơn của bạn không đầy đủ các món như: thịt, cá, trứng, tôm,… thì chắc hẳn tóc của bạn sẽ rất nhanh rụng. Bởi trong các món này chứa một hàm lượng lớn protein bổ sung cho tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc,…

Buộc tóc quá chặt

Thói quen này sẽ khiến tóc của bạn nhanh rụng hơn. Vì vậy, để bảo vệ làn tóc thì bạn hãy buộc chặt vừa phải kết hợp sử dụng những dầu gội làm mềm tóc và chống gấp nếp trong quá trình buộc.

Căng thẳng

Thói quen này hầu như ai cũng mắc phải bởi các căng thẳng này đến từ áp lực công việc, áp lực của cuộc sống bây giờ. Khi căng thẳng các mạch máu sẽ bị tắc nghẽn gây ra các cục máu tích tụ dưới chân tóc khiến cho tóc của bạn không thể phát triển và ngày một yếu dần.

Buộc tóc khi ngủ

Image result for buộc tóc ngủ

Đây là thói quen của rất nhiều chị em, nó khiến cho tóc của bạn dễ bị xơ, dễ gãy và dễ rụng hơn bình thường. Vì mái tóc của bạn đã bị bó suốt cả ngày nên buổi tối hãy để xõa nó ra. Nó không những tốt cho mái tóc của bạn mà còn tốt cho sức khỏe của bạn nữa đấy.

Sử dụng dầu gội không thích hợp

Đối với mái tóc của mỗi người sẽ thích hợp với mỗi loại dầu gội riêng. Nếu bạn không sử dụng đúng dầu gội sẽ khiến cho tóc của bạn nhanh chóng rụng với tốc độ không kiểm soát. Thậm chí nếu dùng sai sẽ gây một số bệnh về da đầu như: nấm đầu. viêm da đầu,…

Những chị em nào đã mắc phải thì hãy bỏ ngay những thói quen đó để có thể bảo vệ tốt nhất cho làn tóc của mình. Và chị em nên kết hợp ăn một số thực phẩm có khả năng ngăn ngừa chứng rụng tóc của chị em như: thực phẩm chứa nhiều protein (cá,thịt, trứng), thực phẩm họ đậu, nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin B,…

Qua bài viết mong rằng có thể giúp mọi người tìm ra nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc của mình cũng như cung cấp thêm một số thực phẩm giúp cho mái tóc của bạn thêm chắc khỏe, mềm mại hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *